TỌA ĐÀM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10-2023

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi cùng phụ nữ cả nước, được sự thống nhất của Chi bộ, Ban chấp hành Công đoàn Trường Tiểu học Vinh Kim A long trọng tổ chức buổi tọa đàm chào mừng kỉ niệm lần thứ 93 (20/10/1930 – 20/10/2023), ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Đến dự buổi tọa đàm có sự tham dự của thầy Nguyễn Thanh Tòng – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường), thầy Lê Huy Phong – Chủ tịch Công đoàn nhà trường cùng 22 nữ giáo viên Trường Tiểu học Vinh Kim A.

Cô Hà Thị Thúy Triều dẫn chương trình buổi tọa đàm

Chỉ có người phụ nữ mới được phong tặng danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Chính vì vậy, dù trong hoàn cảnh nào, chị em cũng luôn vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không chỉ có thế, với thiên chức của người phụ nữ, ở gia đình họ là người vợ, là người mẹ đảm đang.

Trong buổi tọa đàm, tập thể được ôn lại lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 qua bài phát biểu của cô Lâm Thị Kim Huyền. Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày mà lần đầu tiên trong lịch sử đất nước, một tổ chức riêng dành cho phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng.

Cô Lâm Thị Kim Huyền ôn lại ý nghĩa ngày 20-10

Trong thời bình, người phụ nữ Việt Nam ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu và có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của đất nước. Năm học 2022 – 2023, Trường Tiểu học Vinh Kim A có 2 nữ giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 18 nữ giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và 2 nữ giáo viên hoàn thành nhiệm vụ. Trong tinh thần thi đua, thể hiện bản lĩnh của mình, năm học 2023 – 2024, Trường Tiểu học Vinh Kim A phấn đấu có 1 nữ giáo viên đăng kí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và 21 nữ giáo viên đăng kí danh hiệu Lao động tiên tiến.

Chủ tịch Hồ Chí Minh có câu: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ”. Trải qua nhiều thăng trầm, biến đổi của xã hội, chị em vẫn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang. Với lòng yêu nước nồng nàn, sự quyết tâm chiến đấu giành độc lập cho non sông đất nước, người phụ nữ Việt Nam đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho nước nhà cũng như xây dựng đất nước trong thời bình. Chính vì thế, ngày 20-10 hàng năm là ngày mà cả dân tộc dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho phụ nữ.

Thảo luận chuyên đề Phụ nữ Việt Nam

Trong buổi tọa đàm, cô Lê Thị Ngọc Thúy có những lời đóng góp cho chuyên đề và cũng là lời nhắn nhủ chân tình đến các chị, các em: “Chúng ta đang sống và làm việc theo phong cách của người phụ nữ hiện đại nhưng bên cạnh đó cũng phải biết kết hợp với những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ. Là người phụ nữ hiện đại phải biết làm đẹp, biết chú ý đến trang phục, biết giao tiếp… nhưng khi về nhà phải là người nội trợ đảm đang, biết nấu ăn, biết chăm lo cho gia đình, biết chăm sóc chồng con. Phải là người giữ lửa cho ngôi nhà của mình. Là một người giáo viên quan tâm học trò, là một người mẹ mẫu mực, hi sinh vì con cái”.

Cô Lê Thị Ngọc Thúy đóng góp chuyên đề

Sau một thời gian làm việc khẩn trương với tinh thần đoàn kết và thân mật. Buổi tọa đàm chào mừng 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Tập thể giáo viên nữ Trường Tiểu học Vinh Kim A

Người thực hiện: Đinh Phượng Thư